Hướng dẫn cách luộc trứng bằng nồi cơm điện siêu đơn giản

 Nồi cơm điện không chỉ dùng để nấu cơm, ngoài ra nó còn được dùng để luộc một số đồ đơn giản, chẳng hạn như trứng. 

Ngoài việc sử dụng bếp, lò nướng để làm trứng chín, thì cách luộc trứng bằng nồi cơm điện cũng vô cùng đơn giản, đảm bảo được độ ngon , mùi vị của trứng. Hãy cùng  Moriitalia tham khảo 3 cách sau:

Cách 1: Luộc trứng không dùng nước

Bước 1: Trứng rửa sạch. Lót giấy ăn kín đáy nồi. Hoặc có thể thấm chút nước vào khăn giấy hoặc vẩy chút nước vào khăn giấy

Bước 2: Đặt trứng lên trên khăn giấy, đậy nắp nồi cơm điện lại, bấm nút “Cook”. Chờ nồi nhảy sang nút “warm” là chín (thường thì sau 5 phút). Nếu ai muốn ăn trứng chín kỹ hơn thì ấn thêm 1 lần nút “cook” nữa thôi.

Tuy nhiên, thời gian này cũng tùy thuộc vào các nồi khác nhau. Nếu nồi khoảng 2-3 phút là chuyển sang nút “warm” ngay thì cứ để chế độ “warm” thêm khoảng 7-10 phút.

Ngoài luộc trứng không cần nước thì chị em mình cũng có thể luộc một số món khác không cần nước nữa đấy!

Cách 2: Luộc trứng riêng

Đầu tiên, đổ khoảng 200 ml nước vào nồi cơm điện, đặt xửng hấp lên trên nồi cơm. Cho trứng lên xửng hấp, nên để trứng đứng, đầu trứng to hơn ở dưới để lòng đỏ luộc xong ở giữa trứng.

Đậy nắp, trong quá trình nấu không mở nắp ra. Bật nồi cơm sang nút Cook, sau khi nồi cơm bật qua nút Warm, bạn chờ khoảng 5 đến 7 phút thì lấy trứng ra.

Cách 3: Luộc trứng với cơm

Khi nấu cơm, bạn có thể tranh thủ luộc trứng luôn. Vo gạo, đổ nước và gạo vào nồi cơm như khi nấu cơm bình thường.

Cho trứng vào gạo, nếu có thể thì để trứng đứng thăng bằng. Đậy nắp nồi cơm và nhấn Cook. Sau khi nồi cơm bật nút, cơm chín là trứng cũng chín luôn.

Luộc trứng bằng nồi cơm điện tưởng cồng kềnh mà hiệu quả không ngờ phải không các bạn? Điều này càng dễ dàng hơn với nồi cơm điện đa năng Hamilton Beach với nhiều chế độ ưu việt.

Với nồi cơm điện Hamilton Beach, bạn có thể dễ dàng tích hợp việc nấu cơm và luộc trứng, vừa tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo, cơm ngon, trứng chín đều. 

Bạn có thể tham khảo sản phẩm: tại: https://moriitalia.vn/products/noi-com-dien-hamilton-beach-18-lit-37541in 

Theo dõi website https://moriitalia.vn/ để cập nhật những bí kíp nấu ăn cho riêng mình và lựa chọn nhiều sản phẩm tiện ích nhé!