Vo gạo tưởng đơn giản mà 99% chị em làm sai

Các chị em thường vo gạo nấu cơm như thế nào? Có lẽ 99% chị em vo gạo trực tiếp bằng ruột nồi cơm điện luôn. 

Tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng đây là một việc làm hoàn toàn sai và ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của nồi nấu cơm nhà bạn. Vậy vo gao như thế nào là đúng?

Cùng Moriitalia khám phá cách vo gạo “chuẩn không cần chỉnh” sau nhé.

Có lẽ phải thừa nhận rằng việc vo gạo trực tiếp bằng phần lòng trong của chiếc nồi cơm điện rất tiện và hợp lý. 

Các chuyên gia cũng cho rằng, với nồi cao cấp như Nồi Cơm Điện Hamilton Beach 1.8 Lít – 37541-IN thì việc vo gạo vào lòng nồi không ảnh hưởng nhiều.

Tuy nhiên, với những loại nồi dạng trung hoặc rẻ tiền mà rất nhiều gia đình đang sử dụng, việc này khá mạo hiểm. 

Với các loại nồi cơm điện rẻ tiền, phần lòng trong nồi cơm điện làm bằng chất liệu nhôm mỏng và lớp chống dính kém chất lượng. Do đó nó dễ bong tróc sau một thời gian sử dụng, đặc biệt khi chúng ta thường xuyên vo gạo ở trong đó.

Tốt nhất nên vo gạo bằng rổ hoặc thau nhỏ, vo gạo xong thì đổ gạo vào nồi cơm điện và nấu cơm bình thường. Cẩn thận một chút vẫn hơn các chị em nhỉ?

Bên cạnh đó, khi vo gạo các chị em nên vo một cách nhẹ nhàng chứ đừng chà xát mạnh quá nhé. Việc chà xát mạnh quá sẽ khiến gạo bị mất nhiều chất dinh dưỡng đấy các chị em ạ.

Nếu bạn đang có ý định nâng cấp nồi cơm điện giá rẻ một chức năng ở nhà thành loại cao cấp, đa chức năng hơn, thì nồi cơm điện Hamilton Beach 1,8 lít với các chức năng nấu, hấp cách thủy, đun sôi, giữ nóng, hầm và nấu soup sẽ là một sự lựa chọn đúng đắn.

Sản phẩm được đánh giá là một chiếc nồi cơm điện tốt bởi bảng điều khiển kỹ thuật số với các nút chức năng cài đặt sẵn chương trình nấu, giúp tiết kiệm thời gian trong bếp. Chế độ nấu luôn giữ mức ổn định, không bao giờ mắc lỗi nấu quá giờ hoặc khét cơm

Và dù với những nồi cơm hiện đại như Hamilton Beach thì các chị em cũng hãy cân nhắc về việc vo gạo vào lòng nồi cơm điện để chiếc nồi cơm điện của nhà mình bền và sử dụng được lâu hơn nhé!

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo những đồ dùng nhà bếp tiện dung của Moriitalia tại địa chỉ https://moriitalia.vn/collections/do-dung-nha-bep 

Hoặc hệ thống các cửa hàng của Moriitalia trên toàn quốc: https://moriitalia.vn/pages/cua-hang